Bạn có biết cà phê muối Huế đã và đang trở thành xu hướng ẩm thực cà phê mới trên toàn quốc không. Hiện nay còn vươn tầm thế giới với hương vị độc đáo, mới lạ mà thơm ngon cuốn hút những người sành cà phê. Và điều ai cũng tò mò đó là: Tác giả của xu hướng này là ai? Ở đâu? Tại sao lại tạo nên được xu hướng mới mà 2 năm qua làm hàng triệu tín đồ cà phê yêu thích đến vậy.
1. Nguồn gốc cà phê muối
Cà phê muối Huế là khởi nguồn của xu hướng mới cho cà phê hiện nay, đã trải qua hơn 13 năm tại vùng đất cố đô này. Đây là một loại đồ uống đặc sản luôn làm hài lòng những tín đồ mê cà phê ở địa phương cũng như đối với các du khách tới với Huế.
>>Xem thêm: Các sản phẩm cà phê hòa tan đạt chuẩn FDA xuất khẩu thị trường Mỹ
2. Người ấy là ai?
Đó là Chị Hồ Thị Thanh Hương và Anh Trần Nguyễn Hữu Phong – từ một quán cà phê nhỏ trên đường Nguyễn Lương Bằng, qua hơn một thập kỷ đã có 2 Quán cà phê muối đứng đầu tại Thành Phố Huế thơ mộng này.
3. Câu chuyện cà phê muối Huế
Theo Chị Hương và Anh Phong, vào năm 2010, khi cùng mở quán cà phê ở đường Nguyễn Lương Bằng, Thành phố Huế. Lúc đó Anh Chị muốn làm khách biệt để có thể cạnh tranh và thu hút khách, nên thử Hương vị cà phê muối.
Với suy nghĩ là cái tên: Cà phê muối sẽ gây chú ý hơn các loại cà phê khác, vì cà phê trước nay chỉ có đường và sữa, nay pha với muối có vị mặn lạ hơn độc đáo hơn. Nhưng bất ngờ, đã giữ khách lại cùng quán tới hơn 14 năm nay. Giúp Anh Chị phát triển mở thêm quán thứ 2, và trở thành Cà phê đặc sản Huế.
Anh Chị chia sẻ: Chúng tôi trân trọng và cảm ơn những khách hàng đầu tiên, Họ đã sẵn sàng thử loại đồ uống độc đáo nà, và phản hồi để chúng tôi hoàn thiện hương vị tốt hơn.
4. Công thức, thành phần trong ly cà phê muối Huế
Đơn giản là với ly cà phê bình thường có cà phê, có đường sữa, thì nay thêm lớp kem muối mặn mặn, béo béo lên trên. Khách có thể uống nóng hay lạnh tùy thích
5. Xu hướng cà phê muối hiện nay
Hiện nay, Cà phê muối được biết đến là Đặc sản Huế, các quán cà phê lớn, nhỏ, quán cóc ven đường cũng bắt đầu phục vụ món này.
Ngay cả những thương hiệu lớn cũng nhanh tay tham gia ngay vào làn sóng cà phê muối. (Starbuck Việt Nam – Tháng 5 năm nay)
Cà phê muối phiên bản Starbucks chính thức được ra mắt. Ảnh: Kenh14
6. Điều gì làm cà phê muối trở thành xu hướng
- Tên gọi: Cà phê muối, với cà phê truyền thống bao nhiêu năm nay chỉ có đường hoặc sữa, thì thêm một vị mặn từ muối làm mọi người tò mò hơn.
- Hương vị: Với vị mặn nhẹ, làm dịu đi vị đắng của cà phê, dịu đi vị ngọt của đường và sữa rất hòa hợp. Ngoài ra còn vị béo của lớp kem muối, làm chúng ta bất ngờ ngay lần thử đầu tiên
- Hình ảnh: Một ly cà phê có 3 tầng, 4 lớp rất đẹp và cuốn hút các thực khách. Cà phê muối không chỉ ngon mà còn đẹp.
Hiện nay tại Huế và nhiều tỉnh thành khác trong cả nước, Cà phê muối dần dần trở thành một đồ uống hằng ngày, thay đổi thói quen và phong cách uống cà phê của một số lớn tín đồ cà phê Việt.
Chị Hương và Anh Phong chia sẻ: Chúng tôi thấy rất vui và tự hào khi Cà phê muối được coi là đặc sản Huế. Hiện nay, Cà phê muối không những mang lại nhiều thay đổi trong hoạt động kinh doanh của các quán cà phê mà đã trở thành một món đồ uống đặc sản cho du khách nào đến Huế cũng nên uống thử một lần.