Cà phê chuẩn FDA nghĩa là gì?

Cà phê chuẩn FDA nghĩa là gì?

Tầm Quan Trọng Của chứng chỉ FDA là gì? Tiêu chuẩn đánh giá FDA bao gồm những gì?

Các sản phẩm cà phê và nguyên chất của Le Plateau đều đạt tiêu chuẩn FDA Hoa Kỳ Xuất Khẩu Mỹ.

“Khi tiến hành xuất hàng đi Mỹ, doanh nghiệp sẽ phải có chứng nhận FDA để đạt tiêu chuẩn đưa hàng vào thị trường Mỹ. Đây là quy định của Mỹ nhằm đảm bảo hàng hóa khi được lưu hành tại Mỹ đạt những tiêu chuẩn chất lượng nhất định. Vậy cụ thể FDA là gì? Tiêu chuẩn đánh giá FDA bao gồm những gì?”

FDA là gì? Tiêu chuẩn đánh giá FDA bao gồm những gì?

arabica khe sanh

1) FDA là gì?
FDA viết tắt bởi cụm từ Food and Drug Administration – Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ – một cơ quan liên bang của Hoa Kỳ Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, một trong những bộ phận hành pháp liên bang Hoa Kỳ. Cục này được thành lập từ năm 1906 tại Maryland.

2) Tiêu chuẩn FDA là gì?
Tiêu chuẩn FDA là những quy định khắt khe của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đưa ra để giám sát độ an toàn những sản phẩm thuộc danh mục quản lý của mình lưu hành trên thị trường Hoa Kỳ.
Bất cứ nhà xuất khẩu nào nếu muốn đưa sản phẩm của mình vào Hoa Kỳ đều phải tuân thủ những quy định của Cục FDA và có được giấy chứng nhận FDA.

3) Tầm quan trọng của chứng nhận FDA
Khi bạn muốn vận chuyển một mặt hàng nào tới Mỹ hoặc Canada, để có thể thông quan được hàng hoá bạn sẽ cần rất nhiều giấy tờ và thủ tục pháp lý để chứng minh nguồn gốc xuất xứ, thành phần, giấy kiểm định chất lượng và giấy chứng nhận FDA của Mỹ và Canada.
Nếu không có những giấy tờ như vậy hàng hóa của bạn sẽ bị trả lại tại Hải Quan Mỹ và chắc chắn lô hàng đó sẽ không thể xuất khẩu vào thị trường Mỹ, gây tốn kém nhiều chi phí liên quan đến lưu kho bãi, vận chuyển,…
Vì vậy, trước khi xuất khẩu hàng sang Mỹ bạn cần kiểm tra trước thông tin liên quan đến chính sách mặt hàng và những yêu cầu của Mỹ về mặt hàng đó.

4) Quy định về cấp giấy FDA với hàng xuất sang Mỹ
Khi gửi hàng qua Mỹ, FDA là một trong những loại giấy tờ rất quan trọng. Những loại hàng hóa như: tôm khô, cá khô, bánh, kẹo, mứt, thuốc, trà… đều phải xin giấy chứng nhận này. Đây được xem là giấy thông quan để hàng hóa của bạn được nhập khẩu vào Hoa Kỳ.
Tất cả những mặt hàng thuộc FDA quản lý đều phải tuân thủ những quy định khắt khe của tổ chức này nếu muốn có được giấy chứng nhận FDA. Mỗi một Giấy chứng nhận FDA chỉ cấp riêng cho từng loại sản phẩm, không giới hạn số lượng hay trọng lượng.
Ví dụ: Bạn gửi chỉ 1kg mực khô và 1 tấn cá khô sang Mỹ thì bạn vẫn cần làm Giấy chứng nhận riêng cho mực khô và cá khô.

5) Tiêu chuẩn đánh giá FDA bao gồm những gì?
Tiêu chuẩn FDA là những quy định khắt khe của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đưa ra để giám sát độ an toàn những sản phẩm thuộc danh mục quản lý của mình lưu hành trên thị trường Hoa Kỳ. Và bất cứ nhà xuất khẩu nào nếu muốn đưa sản phẩm của mình vào Hoa Kỳ đều phải tuân thủ những quy định của Cục FDA và có được giấy chứng nhận FDA. Kể cả khi bạn sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Mỹ, bạn cũng nên quan tâm đến giấy chứng nhận này nhé.
Những tiêu chuẩn để đạt được giấy chứng nhận FDA từng loại sản phẩm như sau:
+Các thực phẩm và đồ uống
+Thực hiện tuân thủ đúng các quy định của FDA
+Thực hiện tuân thủ tiêu chuẩn HACCP của Hải Sản và Nước Hoa Quả
+Các loại thực phẩm đóng hộp có hàm lượng axit thấp đạt đủ tiêu chuẩn
+Mỗi sản phẩm đều phải có nhãn sản phẩm đầy đủ
+Cần đầy đủ các thông tin về thành phần, công dụng của sản phẩm có trên nhãn
+Đánh giá về thành phần sản phẩm và thông báo đến FDA
+Tìm hiểu về các yêu cầu cGMP
+Các yêu cầu cần thiết về chứng nhận màu sắc của FDA
+Nếu là thuốc trừ sâu thì cần có xác định sai số cho phép của EPA và FDA

Nội dung bài viết được cố vấn chuyên môn bởi ThS. Phạm Mai Anh – Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc tế Trường Đại học Ngoại Thương